Từ ngày 01/11/2016 xe bán tải sẽ được coi như là xe con

QUY ĐỊNH MỚI: Từ ngày 01/11/2016 xe bán tải sẽ được coi như là xe con

Theo quy chuẩn mới số 41/2016 sẽ chính thức thay thế quy chuẩn cũ 41/2012 đang hiện hành. Kể từ ngày 01/11/2016 tới đây xe bán tải có khối lượng chuyên chở thấp hơn 1.5 tấn với 5 chỗ ngồi chở xuống sẽ được sếp vào hạng mục xe con.

Theo giới chuyên môn của trang tin tức ô tô nhận định, quy định mới này sẽ chấm dứt những tranh cãi lâu nay quanh việc xe bán tải có được coi là con trong một số tình huống phân làn hoặc đi vào giờ cấm hay không. Rất nhiều người đã xem đây là xe con nếu tính theo khối lượng chuyên chở và chỗ ngồi, trong khi đó một số người cũng nhận định xe bán tải là xe tải vì mang biển số “C”.

triton-manh-me-oai-phong-vuot-moi-cung-duong

Theo thông tư mới thì các dòng xe tải đang bán phổ biến hiện nay tại thị trường ô tô Việt Nam như: Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado,Ford Ranger, Nissan Navara, hay Toyota Hillux  sẽ được coi là xe con từ ngày 01/11.

Tuy nhiên, phạm vi áp dụng của quy chuẩn 41/2016 chỉ là trên hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ. Như thế, dòng bán tải được coi là xe con chỉ có hiệu lực trong phạm vi biển báo, chỉ dẫn…Không được coi là xe con trong quy định đăng kí biển số hay là niên hạn sử dụng.

Mitsubishi Biên Hòa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *