SỬ DỤNG VÀ KIỂM TRA NƯỚC LÀM MÁT XE Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

SỬ DỤNG VÀ KIỂM TRA NƯỚC LÀM MÁT XE Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, mọi người đã quen việc sử dụng nước làm mát động cơ cho ô tô của mình. Loại nước  làm mát này làm tăng nhiệt độ làm cho nước sôi lên khi động cơ hoạt động, đồng thời có tác dụng chống đông khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Tuy nhiên loại nước làm mát này sử dụng thế nào và hiệu quả nhất có thể nhiều khách hàng chưa nắm rõ. Sau đây là những điều cần lưu ý:

  • Khi động cơ nóng, nhiệt độ và áp suất nước trong hệ thống làm mát tăng lúc này nước sẽ tràn qua bình nước phụ được trang bị trong xe. Khi động cơ nguội, nước trong bình nước phụ sẽ được hút ngược lại hệ thống làm mát. Để biết được chính xác mực nước  làm mát, chúng ta nên quan sát mực nước còn lại trong bình nước phụ khi động cơ đã nguội hẳn.  Nếu thấy ở điểm mã thì nên châm nước, tốt nhất chúng ta nên mang xe vào hãng để kiểm tra và châm nước.
  • Nếu gặp phải trường hợp cấp bách chúng ta có thể tự thay nước làm mát bằng cách mua một bình nước làm mát và pha với nước thường theo tỉ lệ 50/50. Với tỉ lệ này chúng ta sẽ đảm bảo và yên tâm cho một chuyến đi xa mà không sợ tình trạng quá nhiệt từ nước làm mát.

nuoc lam mat

Lưu ý: Tuyệt đối không được mở nắp két nước khi động cơ đang nóng. Khi động cơ đang nóng nhiệt độ và áp suất bên trong hệ thống làm mát rất cao. Lúc này khi chúng ta mở két nước, nước còn nóng có thể bắn ra ngoài gây ra phỏng rất nguy hiểm.

  • Khi chúng ta sử dụng nước làm mát mà lỡ có đổ xuống sàn nhà thì chúng ta nên lau sạch, nước làm mát rất độc sẽ ảnh hưởng đến động vật vì nước này lại có vị ngọt gây kích thích cho chúng. Không nên sử dụng nước làm mát quá đậm đặc vì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mau rỉ và mau mục hệ thống làm mát.

Mitsubishi Biên Hòa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *